THỊT GÁC BẾP - ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ TÂY BẮC

Nói đến đặc sản Tây Bắc, không thể không nhắc đến thịt gác bếp, 1 món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Nhất là thời điểm Tết đến - Xuân về, khi không khí se se lạnh cả nhà quây quần mà có miếng thịt gác bếp nhâm nhi cùng vài lon bia thì hết sảy luôn. Mà nhất định phải chấm thịt gác bếp chẩm chéo vừa ăn, vừa xuýt xoa vì cay mới chuẩn vị nha các bác.

Từng miếng thịt lợn, thịt trâu tươi ngon chọn được phần nạc thăn hoặc phần bắp được ướp với hạt dổi, mắc kén,thảo quả, ớt khô, muối... Các loại gia vị này giã nhỏ, ướp hơn nửa ngày cho ngấm đều gia vị. Dùng que tre xiên miếng thịt treo trên gác bếp để hong khói. Dùng thêm một số loại lá như lá quế, lá dổi... tạo khói hun thịt cho thơm để vậy trong vòng vài ngày, miếng thịt khô là được.

Cách dùng:  để miếng thịt gác bếp ngon ngọt thịt bạn hãy hấp (đồ) khoảng 15 – 20 phút, đem ra dùng búa đập cho mềm rồi xé sợi. Khi ăn vắt chút chanh vào là được.

Bảo quản: Để ngăn đông ( ngăn đá) , sử dụng ngon nhất trong 6 tháng

InBox  Bese Food  để nhận tư vấn và đặt hàng nhanh nhất!

Hình ảnh được Bese Food thực hiện, đảm bảo y hình 100%

------------------******--------------------

Địa Chỉ: Lô 2 –Dịch Vụ 11 –Tây Nam Linh Đàm - Hà Nội

Hotline Đặt hàng:  0333.666.860 / 09.6666.0860

Website : http://besefood.vn/

Đặc Sản Mọi Miền