TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG CHÍNH GỐC - ĐẬM ĐẶC, CHUẨN VỊ

Nguyên liệu là ớt Mường Khương, tuy nhiên ớt ở Mường Khương không hề giống như ớt ở miền xuôi. Những quả ớt Mường Khương rất cay nhưng kích thước lại rất bé nên nó còn gọi là ớt thóc có hương vị vô cùng nồng đậm mà chẳng loại ớt nào có được.

Tương ớt phải được ủ trong vòng 2 tháng liên tục để có độ ngấu cũng như hương thơm dịu dịu, chua chua đặc trưng. Trong thời gian ủ tương ớt phải liên tục được đảo để tránh bị lên men.

Sau khi hoàn thành 2 tháng ẩn dật trong những thùng gỗ sồi những chai tương ớt được ra lò, vậy mới biết để tạo ra một chai tương ớt thật sự không hề dễ dàng.

Khi dùng tương ớt Mường Khương sẽ cảm nhận được vị cay nồng lại thoang thoảng cả mùi thảo dược, mùi núi rừng trong đó làm cho những món ăn đó như ngon thêm một nấc.

Các bác có thể dùng tương ớt Mường Khương cho những món đồ luộc, đồ nướng hay làm gia vị cho những món phở, nhất là chấm với những món gác bếp của dân bản vùng cao thì không gì tuyệt hơn.

 

------------------******--------------------

Địa Chỉ: Lô 2 –Dịch Vụ 11 –Tây Nam Linh Đàm - Hà Nội

Hotline Đặt hàng:  0333.666.860 / 09.6666.0860

Website : http://besefood.vn/

Đặc Sản Mọi Miền